Tin tức

Xử phạt xe tải không lắp thiết bị giám sát hành trình

Theo số liệu của Thanh tra giao thông Tp. Hồ Chí Minh ngày 7-1-2016, sau hai ngày ra quân xử phạt đối với xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên nhưng không gắn thiết bị giám sát hành trình và phù hiệu vận tải theo qui định, đã có 30 phương tiện bị xử phạt với số tiền trên 120 triệu đồng. Các trường hợp này đều bị tạm giữ giấy phép lái xe 60 ngày.

Thủ tục đăng kiểm ôtô năm 2016

Luật Giao thông đường bộ quy định, các loại xe ôtô phải được kiểm tra và cấp chứng nhận an toàn kỹ thuật mới đủ điều kiện tham gia giao thông.

Số lượng xe đến đăng kiểm thường đông hơn vào ngày đầu tuần, ngay trước các đợt nghỉ lễ, nên khi đăng kiểm, bạn có thể liên hệ để đặt lịch trước. Cùng đó, chủ xe có thể chủ động tự kiểm tra để phát hiện và sửa một số lỗi kỹ thuật trước khi đi đăng kiểm.

Thủ tục kiểm định xe ô tô, xe tải 2016

Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định xe ô tô, xe tải, xe khách...

1. Lập Hồ sơ phương tiện

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện trước khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải hoạt động thế nào?

Không cần kiểm tra đo đạc hàng ngày, chỉ trên máy tính là chủ doanh nghiệp có thể nắm được lộ trình, thời gian gian hoạt động và cả mức nhiên liệu tiêu thụ thông qua hộp đen ô tô. Vậy thiết bị này hoạt động như thế nào?

Dữ liệu thiết bị giám sát hành trình sẽ dùng để “phạt nguội”

Lợi ích của thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang nỗ lực khắc phục những bất cập để sử dụng dữ liệu thiết bị xử phạt vi phạm nhằm phát huy hiệu quả quản lý.

Thiết bị giám sát hành trình: từ quả đắng đến trái ngọt

Hành trình đến 2018 phải "phủ sóng" thiết bị giám sát hành trình trên các phương tiện vận tải đã đi được nửa chặng đường, nhưng đã có không ít doanh nghiệp vận tải phải ngậm đắng vì chót mua phải thiết bị không hợp quy chuẩn.

Thiết bị giám sát hành trình: Lợi đủ đường

Với giá chỉ dưới 1% giá trị ô tô, thiết bị giám sát hành trình không chỉ giúp quản lý phương tiện đắc lực mà còn được tích hợp thêm những tính năng không ngờ đến như cảnh báo cháy, cảnh báo ngập nước, chống trộm…

Tìm lại được ô tô nhờ thiết bị định vị Vtracking của Viettel

Ngày 10-10, anh Bùi Trọng Phú, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long -Quảng Ninh đã bị kẻ gian đánh cắp chiếc xe hiệu Innova BKS 17K- 8279 trị giá hơn 700 triệu đồng.

Page 3 of 3

dinh vi khong day 2017