Tin tức

Cơ hội trúng iPhone 7 khi mua đồng hồ thông minh Kiddy

Theo đó, từ ngày 15/10 đến 15/11, khi mua đồng hồ thông minh Kiddy tại các cửa hàng Viettel Store trên toàn quốc hoặc mua qua website viettelstore.vn, tất cả khách hàng sẽ được tặng một bộ dây đeo đồng hồ các màu trị giá 50.000 đồng, đồng thời có cơ hội trúng iPhone 7 32 GB lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam trị giá tới 20 triệu đồng thông qua chương trình quay số may mắn.

Sau vụ lái xe taxi bị cứa cổ, nóng chuyện lắp vách ngăn

Trước ý kiến cho rằng, nên cho phép lắp vách ngăn trên xe taxi để ngăn tình trạng tài xế bị cứa cổ, ở khía cạnh an toàn kỹ thuật phương tiện, ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Đăng kiểm xe cơ giới (Cục Đăng kiểm VN) cho biết, về mặt an toàn kỹ thuật phương tiện, việc lắp thêm tấm vách ngăn không ảnh hưởng đến vấn đề an toàn của phương tiện. 

Khởi đầu cho thành phố thông minh

Xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng môi trường sống và chất lượng phục vụ người dân. Đặc biệt là tăng cường hơn nữa vai trò giám sát của người dân đối với các hoạt động của chính quyền… Và khởi đầu cho thành phố thông minh đã được bắt đầu.

Kiên quyết xử lý “xe dù”, “bến cóc

Theo Báo cáo số 4849 của UBND quận 10 (TPHCM), Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn đã cho Công ty Thành Bưởi thuê đất trái quy định hàng nghìn mét vuông đất ở địa chỉ 149 đường Nguyễn Tri Phương (phường 2, quận 10). Trong khi đó, đơn vị đi thuê là Công ty Thành Bưởi lại lập bến xe “lậu”, nằm ngoài quy hoạch bến xe đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt gây nên tình trạng mất an ninh trật tự.

Bất cập trong xử phạt qua thiết bị giám sát hành trình

nhiên, thực tế cho thấy việc làm này chưa phải là giải pháp duy nhất để xử lý những lỗi vi phạm đặc biệt với những lỗi vi phạm phổ biến như xe khách chạy với tốc độ rùa bò, cũng như phương tiện cố tình tắt thiết bị giám sát hành trình.

Việt Nam chuẩn bị vận hành giao thông thông minh trên bản đồ số

Đề án “Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số” được Bộ GTVT chỉ định giao Công ty TNHH MTV Hanel thực hiện Đề án ở cả 5 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ GTVT là đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa, hàng không và đường sắt. Quá trình thực hiện Đề án được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn 1, thực hiện trong lĩnh vực đường bộ; giai đoạn 2, thực hiện các lĩnh vực còn lại. Bộ GTVT giao Trung tâm Công nghệ thông tin thay mặt Bộ thẩm tra, thẩm định Đề án tổng thể.

TP HCM lắp thiết bị giám sát hành trình trên xe chở rác

Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa vừa đồng ý chủ trương lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tất cả xe vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn y tế trên địa bàn thành phố. Thời gian hoàn thành lắp đặt và vận hành, chậm nhất vào tháng 11 năm nay. 

Phân biệt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Thiết bị giám sát hành trình (nhiều người quen gọi là “hộp đen”) là thiết bị điện tử được lắp trên xe ôtô để ghi, lưu trữ và truyền phát các thông tin liên quan đến quá trình vận hành của xe trong một khoảng thời gian nhất định.

Thành lập bộ phận ATGT trong doanh nghiệp vận tải

Từ 1/7 tới, các quy định bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và bộ phận ATGT cũng được thực hiện với xe tải từ 10 tấn trở lên và từ 1/1/2017 sẽ áp dụng với xe từ 7–10 tấn

Tư vấn chọn mua Thiết bị giám sát hành trình "Đúng Chuẩn"

Chọn mua “hộp đen” nào để tránh “tiền mất, tật mang”?

Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN theo dõi, tổng hợp danh sách các phương tiện không truyền dữ liệu về trung tâm để cung cấp, trao đổi thông tin với đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) để ngăn chặn các chủ phương tiện lắp đặt chỉ để đối phó.

Page 2 of 3

dinh vi khong day 2017